Độ tuổi nào thích hợp để phẫu thuật thẩm mỹ?

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đối với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ nên thực hiện ở độ tuổi nhất định để đảm bảo an toàn, hiệu quả và giảm những rủi ro không mong muốn.

Đối với thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi không nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi lẽ trong độ tuổi này, cơ thể chưa thật sự phát triển hoàn thiện nên dễ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sự phát triển lâu dài của cơ thể. Mặt khác, trước khi tiến hành “chỉnh sửa” một bộ phận nào trên cơ thể, bạn nên trao đổi và xin tư vấn từ bác sĩ, đặc biệt đối với những trường hợp dưới 18 tuổi, cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.
Những hậu quả không mong muốn xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ không phù hợp với lứa tuổi:

Lãng phí thời gian và chi phí
Sau nhiều ca phẫu thuật phải chỉnh sửa làm đi làm lại nhiều lần, tháo bỏ cấy ghép hoặc cấy ghép mới, bệnh nhân cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục, dẫn đến tăng chi phí y tế và các khoản khác.
Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển lâu dài
Trong nhiều loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều loại vật liệu nhân tạo và mô cấy ghép khác nhau được đưa vào cơ thể. Do đó, nếu cơ thể chưa phát triển hoàn toàn, những vật liệu này sẽ gây áp lực lên các mô và xương ở những vị trí đó, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường.
Nỗi đau lặp đi lặp lại
Nếu tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ khi cơ thể chưa trưởng thành hoàn toàn, một số cấu trúc cơ quan sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển sau phẫu thuật. Do đó, sau này khi phẫu thuật tái chỉnh sửa nhiều lần sẽ phải trải qua đau đớn và khó chịu.

Vậy độ tuổi nào thích hợp phẫu thuật thẩm mỹ?
PHẪU THUẬT TẠO HÌNH TRÁN
Phẫu thuật trán là loại hình phẫu thuật thẩm mỹ cho những ai có vùng trán không được hài hòa với khuôn mặt (trán dô, trán rộng) hoặc cho những người với phần trán quá cao hoặc quá ngắn. Những người muốn thực hiện độn trán, thu gọn hoặc gọt trán thường nên trên 18 tuổi. Bởi vì độ tuổi này, xương trán phát triển hoàn thiện, khi phẫu thuật sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÍ MẮT
“Tạo hình mí mắt” là một phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa hình dáng mí mắt không được như ý do di truyền hoặc do tuổi tác như mắt một mí, sụp mí, sa trễ mí tạo thành các nếp nhăn, bọng mắt, mắt nhỏ. Các thủ thuật được thực hiện có thể là nhấn mí, cắt mí, loại bỏ mỡ thừa vùng mí mắt trên/dưới, mở rộng góc mắt để mắt to hơn và cuốn hút hơn. Độ tuổi phù hợp nhất cho loại hình phẫu thuật thẩm mỹ này là 18 tuổi trở lên, bởi vì khi đó đôi mắt mới phát triển hoàn thiện. Đối với những người từ 45-50 tuổi có vùng da dưới mắt chùng nhão hoặc chảy xệ do tuổi tác thì có thể phẫu thuật tạo hình mắt lại, kết hợp với một số thủ thuật thẩm mỹ khác (nâng cung chân mày, căng da) để cải thiện các dấu hiệu lão hóa.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MŨI
Phẫu thuật thẩm mỹ mũi giúp tạo hình, nâng cao mũi hoặc thu hẹp kích thước mũi có thể được thực hiện trong độ tuổi từ 20 trở lên, bởi vì khi đó cấu trúc xương mũi đã được phát triển hoàn thiện. Khi phẫu thuật tạo hình mũi ở thời điểm tuổi tác phù hợp, sau khi phẫu thuật hoàn thành, hình dạng mũi mới sẽ không bị thay đổi nhiều theo thời gian.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÔI
Phẫu thuật thẩm mỹ môi là loại hình phẫu thuật giúp cải thiện và tạo hình lại giúp dáng môi đẹp hơn để phù hợp với gương mặt. Phẫu thuật môi bao gồm phẫu thuật cắt môi, nâng môi trên và tiêm filler hoặc bơm môi giúp đôi môi đầy đặn, căng mọng hơn nên được thực hiện từ 18 tuổi trở lên.

PHẪU THUẬT CHỈNH HÀM
Phẫu thuật hàm làm cho diện mạo khuôn mặt thon hơn hoặc nhỏ hơn có thể được thực hiện trong độ tuổi từ 20 trở lên, bởi vì thời gian này xương quai hàm mới phát triển hoàn thiện.

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CẰM
Phẫu thuật thẩm mỹ cằm để kéo dài cằm hoặc thay đổi vị trí của cằm phù hợp nhất với khuôn mặt cho độ tuổi từ 18 trở lên. Bởi vì độ tuổi này xương sẽ không còn phát triển, do đó sẽ không có nguy cơ xương di chuyển khỏi vị trí sau khi phẫu thuật.

PHẪU THUẬT THẨM MỸ NGỰC
Phẫu thuật thẩm mỹ ngực nên thực hiện ở độ tuổi thích hợp nhất là 25 tuổi trở lên. Đặc biệt ở độ tuổi từ 12 đến 17 là độ tuổi không phù hợp để để phẫu thuật ngực. Bởi vì, phẫu thuật ngực có thể ảnh hưởng xấu đến việc cho con bú sau này và trong thời kì thiếu niên, những hormone và cơ quan chưa phát triển hoàn thiện. Đối với bà mẹ đang cho con bú, phẫu thuật tạo hình ngực (thu nhỏ, nâng sa trễ) có thể tiến hành sau một năm kể từ khi ngừng việc cho con bú.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG
Phẫu thuật này là một phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nhằm cắt bỏ phần da xấu ở thành bụng bụng (da bị giãn, nhăn nheo, có sẹo, có vết rạn) sau đó kéo căng phần da còn lại xung quanh để hình thành da bụng mới. Đồng thời trong quá trình cắt bỏ da thừa, có thể hút mỡ thừa và điều trị cơ thành bụng bị hư tổn (khâu phục hồi cơ thành bụng bị nhão, thoát vị). Kết quả sau phẫu thuật là một vòng 2 săn chắc, da mịn màng.
Tạo hình thành bụng thường phù hợp cho đối tượng phụ nữ từ 35 tuổi trở lên và không có kế hoạch sinh con nữa, bởi việc mang thai sau phẫu thuật bụng sẽ khiến vùng bụng nhăn nheo và chảy xệ.

Cho dù đang cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ cho con mình hay chính bạn ở bất kỳ độ tuổi nào, hãy đảm bảo rằng bản thân đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về tất cả các thông tin liên quan. Đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì quy trình sẽ yêu cầu, bạn có thể hoặc nên thực hiện thủ thuật hay không, liệu phẫu thuật có phù hợp với độ tuổi của bạn hay không. Quan trọng nhất, đừng quên xin tư vấn từ một bác sĩ thẩm mỹ để đảm bảo bạn nhận được đánh giá, chẩn đoán và điều trị chính xác và hiệu quả. Và tất nhiên, những bạn trẻ chưa đủ tuổi thành niên luôn phải được sự cho phép và đồng ý của cha mẹ trước khi tiến hành bất kỳ thủ thuật thẩm mỹ nào.

Nguồn tham khảo: https://www.samitivejhospitals.com/

Với xu hướng làm đẹp hiện nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Với sự phổ biến của nó dường như lan rộng trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của nền công nghệ y học hiện đại, bạn sẽ không khó để tìm thấy nét đẹp khác của bạn thân. Thế nhưng theo bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ là tốt hay xấu?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy thời đại công nghệ đang càng ngày càng phát triển như thế này thì có rất nhiều chị em đang sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho đôi mắt của chính bản thân mình. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Gần đây có rất nhiều lời quảng cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ không đau và không sưng, điều này liệu có đúng sự thật không? Thực tế phẫu thuật là việc tạo ra vết thương trên cơ thể, chính vì vậy sau một cuộc phẫu thuật kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ là một quá trình lành thương kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Quá trình lành thương này sẽ liên quan đến đau và sưng như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi ngoại hình và cả cuộc sống của nhiều người nhưng phương pháp này thực sự là con dao hai lưỡi khi nó có thể đem lại những biến chứng và hậu quả khôn lường sau phẫu thuật. Dưới đây là một số biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hay gặp nhất.

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt được nhiều chị em lựa chọn vì đơn giản và đáp ứng được mong muốn tân trang "mặt tiền". Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sau phẫu thuật để nhanh lành, giảm sưng đau, phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng.

Hình ảnh trước & sau liệu trình MIRARI BEAUTY