Phẫu thuật nâng mũi có đau, có nguy hiểm không?

Ao ước có được một chiếc mũi cao, thon gọn là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng họ lại còn đang thắc mắc là nâng mũi có đau và nguy hiểm không. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Phẫu thuật nâng mũi có đau không?


Nâng mũi chắc chắn là có bị đau. Cho dù bạn có sử dụng công nghệ hiện đại như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S line hay bọc sụn thì đều vẫn sẽ có xuất hiện hiện cảm giác đau. Và những công nghệ hiện đại thì chỉ giúp bạn giảm bớt đau mà thôi.

Trong suốt quá trình bạn làm phẫu thuật sẽ được các bác sĩ tiêm thuốc tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên sau khi hết thuốc tê thì nó cũng giống như bất kì các tổn thương khác trên cơ thể nên sẽ đau nhức. Mức độ đau nhức sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cảm giác đau sẽ xuất hiện từ 3-5 ngày nên bạn cần phải chú ý theo dõi và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng hết đau nhất.

Khi hết thuốc tê thì bạn sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau và kháng sinh cho bạn để bạn có thể vượt qua nỗi đau nhức ở đầu mũi. Thuốc kháng sinh và giảm đau có thể chống lại vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng sưng phù nề, nhiễm trùng sau vết thương.

Và trước tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái trước và sau khi phẫu thuật.


2. Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?


Nâng mũi là một phương pháp làm đẹp an toàn, hoàn toàn không hề gây ra nguy hiểm cho cơ thể. Thực chất nâng mũi chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhẹ nhàng, các bác sĩ chỉ cần tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi sau đó khéo léo đưa sụn nâng mũi vào trong nhằm nâng cao sống mũi. Nâng mũi thì không can thiệp đến cấu trúc mũi, không làm mất chức năng của mũi, không gây khó thở hay nghẹt mũi. Tuy nhiên phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không phải hoàn toàn không nguy hiểm. Vì nâng mũi vẫn có những triệu chứng như sốc phản vệ, nhiễm trùng hay hoại tử mũi,... Hầu hết những nguyên nhân như vậy là vì khách hàng lựa chọn những nơi làm mũi không uy tín, tay nghề của bác sĩ kém hoặc bạn không tuân thủ đúng quy trình chăm sóc mà bác sĩ dặn. Chính vì vậy quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mà bạn muốn thực hiện nâng mũi.

Một số lưu ý bạn nên biết:

  • Cắt chỉ sau khi nâng mũi không bị đau. Nhiều người còn nhận xét như kiểu “bị kiến cắn".
  • Nâng mũi đã đau nhưng bạn tháo mũi hay sửa mũi lần 2 còn đau hơn.
  • Nếu tình trạng đau nhức kéo dài hay bị chảy nước vàng hoặc xuất hiện u hay cục thì phải nên đi gặp bác sĩ để được khám lại xem tình hình như thế nào.

Ở Việt Nam thì phẫu thuật nâng mũi chiếm đến 80% các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Tổng kết lại thì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sẽ đau nhưng nó hoàn toàn có thể chịu đựng được. Và phẫu thuật thẩm mỹ sẽ nguy hiểm nếu bạn chọn một bệnh viện không uy tín, thiếu chuyên nghiệp.

Với xu hướng làm đẹp hiện nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Với sự phổ biến của nó dường như lan rộng trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của nền công nghệ y học hiện đại, bạn sẽ không khó để tìm thấy nét đẹp khác của bạn thân. Thế nhưng theo bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ là tốt hay xấu?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy thời đại công nghệ đang càng ngày càng phát triển như thế này thì có rất nhiều chị em đang sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho đôi mắt của chính bản thân mình. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Gần đây có rất nhiều lời quảng cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ không đau và không sưng, điều này liệu có đúng sự thật không? Thực tế phẫu thuật là việc tạo ra vết thương trên cơ thể, chính vì vậy sau một cuộc phẫu thuật kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ là một quá trình lành thương kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Quá trình lành thương này sẽ liên quan đến đau và sưng như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi ngoại hình và cả cuộc sống của nhiều người nhưng phương pháp này thực sự là con dao hai lưỡi khi nó có thể đem lại những biến chứng và hậu quả khôn lường sau phẫu thuật. Dưới đây là một số biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hay gặp nhất.

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt được nhiều chị em lựa chọn vì đơn giản và đáp ứng được mong muốn tân trang "mặt tiền". Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sau phẫu thuật để nhanh lành, giảm sưng đau, phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng.

Hình ảnh trước & sau liệu trình MIRARI BEAUTY