Phẫu thuật thẩm mỹ: Tốt hay xấu?

Với xu hướng làm đẹp hiện nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. Với sự phổ biến của nó dường như lan rộng trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của nền công nghệ y học hiện đại, bạn sẽ không khó để tìm thấy nét đẹp khác của bạn thân. Thế nhưng theo bạn nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ là tốt hay xấu?

1. Phẫu thuật thẩm mỹ: “Tốt”


  • Chắc hẳn rằng nếu bạn phẫu thuật thẩm mỹ một chỗ nào đó trên cơ thể từ xấu trở đẹp sẽ khiến bạn thêm phần tự tin vào bản thân hơn và cải thiện nhan sắc hơn.
  • Đối với những người bị dị tật bẩm sinh hoặc có ngoại hình ảnh hưởng tới sức khoẻ thì việc thẩm mỹ sẽ giúp có được sự tích cực về sức khoẻ. Ví dụ bạn phẫu thuật tạo hình mũi để phòng tránh nhiễm trùng xoang hay bộ ngực bự và nặng khiến bạn đau nhức lưng, cơ thể thì sau khi phẫu thuật ngực sẽ khiến bạn giảm bớt sức nặng và không còn gây đau nhức nữa. Một số ví dụ trên là một trong những vấn đề sức khoẻ được giảm bớt thông qua phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Thành công của phẫu thuật thẩm mỹ đó chính là phục hồi da bỏng. Cũng nhờ có sự can thiệp của phẫu thuật với công nghệ ghép da, căng da,...mà một số người không may gặp tai nạn có thể thoát khỏi ám ảnh của bản thân và trở lại hoà nhập với cuộc sống.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ: “Xấu”  • Có thể gây ra nhiều biến chứng sau khi phẫu thuật, không những vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như tính mạng nếu phẫu thuật thất bại.
  • Phải chịu cơn đau dài trong suốt quá trình phục hồi, trong một số trường hợp nhiều bệnh nhân phải mất khoảng 6 tháng để sức khoẻ được phục hồi sau phẫu thuật.
  • Nhiều bệnh nhân kỳ vọng vào “cuộc cải tiến thẩm mỹ" này quá nhiều rồi sau khi nhận được kết quả thì thấy vọng.
  • Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn cũng nên biết nó khá là tốn kém theo từng bộ phận trên cơ thể mà bạn muốn làm. Và thường những chi phí này sẽ không được bảo hiểm y tế hỗ trợ. Bên cạnh đó nếu chi phí bạn không có dư thừa thì khá căng vì bạn phải mất một thời gian để phục hồi sức khoẻ của mình. Tuy nhiên một số trường hợp bệnh nhân gặp về các vấn đề về sức khoẻ và được y tế chi trả như: tai nạn, nhiễm trùng xoang tái phát nghiêm trọng có thể được cố định qua phẫu thuật tạo hình mũi.

3. Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ?


Những điều vừa được bàn luận trên vô tình khiến nhiều người có suy nghĩ thiển cận về phẫu thuật thẩm mỹ mà bỏ qua những ưu điểm và đóng góp tích cực của nó đối với cuộc sống của con người. Phẫu thuật thẩm mỹ không hề xấu mà nó chỉ xấu khi bạn tìm những địa điểm không uy tín và những bác sĩ không có chuyên môn, cơ sở thẩm mỹ thấp kém.

Thật ra cũng không thể nói tốt hay xấu được vì những điều đó phải tuỳ vào mỗi người và trong hoàn cảnh của họ như thế nào. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp cho bạn có được cuộc sống tốt và bạn được đẹp hơn, tự tin hơn thì tại sao lại không thể.

Để có một cuộc phẫu thuật “Tốt” thì nên tìm đến những trung tâm thẩm mỹ thực sự uy tín, để được tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và y đức tốt. Ngoài ra, chăm sóc sau phẫu thuật cũng là một yếu tố rất quan trọng. Phẫu thuật thẩm mỹ không “Xấu" bởi vì việc sửa chữa, tái tạo hay phục hồi một hình dạng hoặc chức năng nào bị thiếu sót hay chưa hoàn thiện trên cơ thể để bạn có thể tự tin hơn.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy thời đại công nghệ đang càng ngày càng phát triển như thế này thì có rất nhiều chị em đang sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho đôi mắt của chính bản thân mình. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Gần đây có rất nhiều lời quảng cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ không đau và không sưng, điều này liệu có đúng sự thật không? Thực tế phẫu thuật là việc tạo ra vết thương trên cơ thể, chính vì vậy sau một cuộc phẫu thuật kéo dài từ vài chục phút đến vài giờ là một quá trình lành thương kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Quá trình lành thương này sẽ liên quan đến đau và sưng như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi ngoại hình và cả cuộc sống của nhiều người nhưng phương pháp này thực sự là con dao hai lưỡi khi nó có thể đem lại những biến chứng và hậu quả khôn lường sau phẫu thuật. Dưới đây là một số biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hay gặp nhất.

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt được nhiều chị em lựa chọn vì đơn giản và đáp ứng được mong muốn tân trang "mặt tiền". Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sau phẫu thuật để nhanh lành, giảm sưng đau, phòng ngừa biến chứng nhiễm trùng.

Ngoài các nội dung vệ sinh môi trường, vệ sinh chân tay sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng..., khuyến cáo còn chỉ rõ người lao động cần duy trì các thói quen tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, nâng cao thể trạng.

Hình ảnh trước & sau liệu trình MIRARI BEAUTY